ร้อนนี้ดับได้ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

บิงซูหรือน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะเกาหลีที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันด้วยรสชาติที่เข้มข้นและทอปปิ้งโรยหน้าที่ประกอบด้วยผลไม้นานาชนิด ให้ทั้งความหวานจากน้ำแข้งใสและความเปรี้ยวจากผลไม้ที่ มองเผิน ๆ บิงซูก็เหมือนกับน้ำแข็งใสของไทย แต่น้ำแข็งที่ใส่ในบิงซูนั้นมีเนื้อที่ละเอียดคล้ายกับเกล็ดหิมะ ทำให้เวลารับประทานรู้สึกนุ่มลิ้น สำหรับคนที่อยากทานบิงซูแต่ไม่อยากเดินทางออกจากบ้าน วันนี้เรามีวิธีทำบิงซูแบบง่ายด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาฝากดังนี้

เริ่มจากการเตรียมน้ำแข็งสำหรับทำปั่นทำบิงซู น้ำแข็งที่นำมาทำบิงซูไม่ใช่น้ำแข็งที่วางขายตามท้องตลาด เหมือนกับการทำน้ำแข็งใสของไทย แต่เป็นนมที่ผสมกับน้ำผลไม้หรือน้ำหวานเพื่อให้ได้รสชาติต่าง ๆ แล้วจึงนำมาแช่แข็งจนกลายเป็นน้ำแข็งแล้วนำมาปั่นให้ละเอียดด้วยเครื่องทำเกล็ดหิมะ แต่ถ้าเราไม่มีก็สามารถใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ในการปั่นเกล็ดหิมะได้ ซึ่งสามารถเตรียมได้ดังนี้ นมจืดปราศจากไขมัน 500 มิลลิลิตร นมขั้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ ไอศกรีมรสนมถ้วยเล็ก 1 ถ้วย นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในภาชนะไปแช่ในห้องแช่แข็ง จนน้ำเริ่มกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ให้นำออกมาปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้จนละเอียด และนำไปแช่ห้องแช่แข็งอีกครั้งจนเป็นน้ำแข็ง ให้นำออกมาปั่นอีกครั้งด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้จนละเอียด อย่าลืมนำภาชนะสำหรับใส่บิงซูไปแช่เย็นด้วยนะ เวลาใส่น้ำแข็งลงไปน้ำแข็งจะได้ละลายช้าๆ แต่ถ้าใครอยากได้น้ำแข็งที่มีรสชาติอื่น เช่น รสชาเขียว รสแคนตาลูป รสสตรอเบอร์รี่ สามารถทำได้ด้วยการนำผงรสชาติที่ต้องการมาผสมน้ำร้อนจนละลายและนำไปผสมกับส่วนผสมทั้งหมดก่อนที่จะนำไปแช่แข็ง เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำแข็งเกล็ดหิมะที่มีรสชาติตามที่ต้องการ

ส่วนของทอปปิ้ง ให้จัดเตรียมทอปปิ้งสำหรับโรยหน้าบิงซู โดยเลือกได้ตามใจชอบเลย เช่น แก้วมังกร แอปเปิ้ล สตรอเบอรี่ บลูเบอร์รี่ แคนตาลูป เป็นต้น นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำจะเป็นรูปสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยมหรือวงกลมก็ได้ หรือจะนำผสมไม้เชื่อม อย่างสตรอเบอรี่ในน้ำเชื่อม ส้มในน้ำเชื่อมมาปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ไว้สำหรับโรยหน้าก็ได้เช่นกัน

เมื่อเตรียมน้ำแข็งเกล็ดหิมะและทอปปิ้งเสร็จแล้วก็นำน้ำแข็งมาใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยทอป ปิ้งให้สวยงาม เพียงเท่านี้เราก็จะได้บิงซู ที่มีรสชาติหวานเย็นชื่นใจไว้รับประทานแล้ว จะทำไว้รับประทานคนเดียวหรือชวนเพื่อน ๆ มารับประทานด้วยก็ได้ เพียงแค่คุณมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้